Hồng Treo Gió Đà Lạt

Hồng Treo Gió Đà Lạt, một sản vật đặc biệt của miền nắng, gió .. của hàng thông rì rào dưới nền trời trong văn vắt..
Từ những trái Hồng chín già trong vườn giữa rừng, được hái về, làm sạch, gọt vỏ, vô trùng rồi treo dưới nắng khô và hưởng gió ròng rã gần tháng trời … Trái hồng khô mà mềm, thơm nồng vị quả chín tươm dưới nắng mà lại chứa đầy mật mềm bên trong.

hồng treo gió Đà Lạt
hồng treo gió Đà Lạt

Hồng treo gió Đà Lạt sự kết tinh của đất trời: Một năm chỉ có 3 tháng Hồng đến kỳ thu hoạch cũng chỉ tưng đó tháng đất trời Đà Lạt có nắng và gió đượm hơn cho màu Hồng thắm lại.
Món quà quý từ thiên nhiên nay được san sẻ lại cho những tâm hồn ăn uống được thỏa trí thẩn thơ bên tách trà và cái rét đầu đông nơi phố thị.

Quy Trình Làm Hồng Treo Gió Đà Lạt

Hồng Đà Lạt vào mùa chín có màu vàng đỏ, không hạt hoặc ít hạt, hương vị ngọt lịm, dẻo thơm đặc trưng, khác biệt với các loại trái cây khác. Trái chín ngọt không có vị chua phù hợp với khẩu vị người Việt Nam. Do điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng thích hợp cho cây hồng phát triển nên Đà Lạt có nhiều giống hồng được canh tác để đáp ứng thị hiếu người Việt.

Từ những năm 2013, Tổ chức JICA (Nhật Bản) tới Đà Lạt giới thiệu công nghệ chế biến hồng sấy của Nhật Bản, đây là cách chế biến trái hồng hoàn toàn mới lạ đối với người Việt Nam. Theo quy trình này, những trái hồng già sau khi thu hoạch sẽ được gọt sạch vỏ, sấy trong lò khoảng 3 giờ ở nhiệt độ từ 50 – 60°C để vô trùng và se lớp vỏ ngoài sau đó từng trái hồng sau đó được móc tách biệt treo thành từng dây ngoài gió, sấy tự nhiên trong điều kiện trời nắng ráo và kéo dài khoảng 3 tuần cho tới khi khô hẳn. Du khách có thể ghé tham quan các xưởng hồng treo gió tại các tour du lịch Đà Lạt.

https://www.youtube.com/watch?v=k2_YxTxKlxU
Tham quan xưởng hồng treo gió Đà Lạt

Đặc Điểm Hồng Treo Gió Đà Lạt

Hồng sấy theo công nghệ Nhật Bản không sử dụng bất cứ chất bảo quản nào. Sau khi được lựa nhặt, gọt vỏ xong móc lên sợi dây dù nhỏ, đưa ra sấy bằng ánh nắng mặt trời qua lớp không khí trong nhà kính. Cứ khoảng 700-800kg hồng tươi sẽ cho ra 100 kg sản phẩm hồng khô thôi

thưởng thức hồng treo gió Đà Lạt
thưởng thức hồng treo gió Đà Lạt

Sau 3 tuần, trái hồng được hong khô bằng không khí, teo lại còn 35 – 40% là có thể cho sản phẩm hồng khô nhưng vẫn đảm bảo dẻo, thơm và đảm bảo vị ngọt tự nhiên.
Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm Hồng Treo tương tự nhưng để có được sản phẩm đảm bảo và chất lượng thì đó là sự lựa chọn của người tiêu dùng và cái Tâm của nhà cung cấp.

Hồng sấy theo công nghệ Nhật Bản không sử dụng bất cứ chất bảo quản nào. Những trái hồng già sau khi thu hoạch sẽ được lựa chọn trái lần 1 bỏ hỏng sâu xước rồi bỏ bớt tai hoa và gọt sạch vỏ, sấy trong lò khoảng 3 giờ ở nhiệt độ từ 50 – 60°C để vô trùng và se lớp vỏ ngoài. Tiếp đó xếp thành từng hàng đưa ra hong bằng ánh nắng mặt trời và không khí qua lớp nhà kính và lưới làm mát. Nhiệt độ lý tưởng được duy trì khoảng 30°C và luôn đảm bảo khô ráo bất kể trời mưa sương. Cứ khoảng 700-800kg hồng tươi sẽ cho ra 100 kg sản phẩm hồng khô thôi.
Sau 3 tuần, trái hồng được hong khô bằng không khí, teo lại còn 35 – 40% là có thể cho sản phẩm hồng khô nhưng vẫn đảm bảo dẻo, thơm và đảm bảo vị ngọt tự nhiên.

Đến tay người tiêu dùng sẽ là những trái hồng treo Đà Lạt công nghệ Nhật Bản mềm, dẻo và thơm ngon, ăn một lần sẽ nhớ mãi không bao giờ quên..

Hồng treo gió Đà Lạt trước khi thành phẩm

>>> XEM THÊM: Thuê xe 7 chỗ Đà Lạt giá rẻ

Địa Chỉ Mua Hồng Treo Gió Đà Lạt Uy Tính:

Chúng tôi chuyên phân phối sản phẩm hồng treo gió Đà Lạt uy tính – chất lượng.

Địa chỉ: Trần Hưng Đạ – p10 – Đà Lạt.

Liên hệ : 0396 090 292 (Zalo, Whashapp…)

Ship hàng tận nơi, free ship 5kg trở lên

Bài viết có thể bạn quan tâm:

👉Xe đua đón sân bay Liên Khương Đà Lạt

Last Updated on 12 Tháng Chín, 2023 by Khánh Nguyễn

5/5 - (100 bình chọn)
About the author

Khánh Nguyễn là CEO của Dalat Today Travel. Với kinh nghiệm hơn 20+ năm trong lĩnh vực Du Lịch. Mong muốn của Khánh Nguyễn là chia sẻ nhiều kinh nghiệm du lịch Đà Lạt đến với tất cả mọi người

Leave a Reply